logo Quạt Phương Linh

Làm sạch không khí - Tăng cường sức khỏe mùa Covid

Đăng bởi MKT Phương Linh vào lúc 29/06/2021

Không chỉ trong thời gian dịch bệnh mà mỗi gia đình cần phải thường xuyên làm sạch không khí trong nhà để tăng cường sức khỏe giảm nguy cơ lây bệnh cho gia đình

Hiện nay dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến khá phức tạp trên toàn thế giới. Dự kiến sau 1-2 năm tới dịch bệnh mới có thể được kiểm soát sau khi vacxin phòng chống Covid-19 được chính thức đưa vào sử dụng. Mỗi người, mỗi gia đình cần phải tự nâng cao ý thức  phòng chống dịch bằng mọi cách và việc đầu tiên mỗi chúng ta có thể làm đó chính là làm sạch môi trường sống. giữ gìn nhà cửa luôn sạch và thoáng khí.

1, Dọn dẹp nhà cửa

Không khí bị ô nhiễm là khi chứa nhiền vi khuẩn, nấm mốc, bụi bẩn….Dọn dẹp nhà cửa hàng ngày giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh giúp nhà cửa sạch sẽ và thông thoáng hơn. Bạn cũng nên loại bỏ các đồ vật đã cũ, sắp xếp lại đồ đạc trong nhà một cách ngăn nắp, tránh đặt quá nhiều dồ trong phòng làm tốn diện tích và giảm khả năng thông thoáng.

2, Mở cửa, tăng cường lưu thông không khí trong nhà

Bạn hãy mở cửa phòng dựa trên tình hình thời tiết hiện tại để không khí được dễ chịu và thoang thoáng. Mùa hè, bạn nên đóng cửa lúc nắng để tránh khí nóng vào nhà, giúp trong nhà mát hơn ngoài trời, đến chiều mát hoặc đêm mới mở cửa để đón gió mát. Mùa đông nên mở cửa sổ không quá 5 phút mỗi lần để không khí được lưu thông mà không làm giảm nhiệt độ của phòng. Thông gió càng nhiều lần càng hiệu quả trong việc làm sạch không gian sống.

Cách nhanh nhất và đơn giản nhất để làm cho không khí trong lành là thường xuyên mở cửa sổ và cửa ra vào.

3, Lắp các thiết bị thông gió

Việc lắp các thiết bị thông gió nhằm mục đích lưu chuyển không khí, cấp khí tươi cho ngôi nhà. Đặc biệt là các hộ gia đình có thiết kế nhà kín gió, các phòng ít lưu thông khí như phòng tắm, phòng thay đồ… Lắp quạt thông gió sẽ mang lại luồng không khí mới cho không gian phòng làm giảm độ ẩm trong phòng, phòng tránh nguy cơ ẩm mốc sinh sôi. Một hệ thống thông gió hiệu quả sẽ giúp không khí trong lành lưu thông trong một hoặc nhiều không gian, loại bỏ không khí ô nhiễm. 

4, Sử dụng tinh dầu khuếch tán làm sạch không khí

Theo một số nghiên cứu, việc sử dụng tinh dầu giúp khử mùi và tiêu diệt một số loại vi khuẩn có hại. Mỗi loại tinh dầu đều có công dụng khác nhau như: tinh dầu oải hương giúp thư giãn cơ thể, giảm stress, dễ ngủ; tinh dầu quế giúp làm ấm cơ thể, giảm đau sương khớp; tinh dầu sả chanh giúp đuổi muỗi, mang đến không gian sạch thơm mát; tinh dầu bạc hà giúp tinh thần tinh táo.

Tinh dầu khuếch tán giúp loại bỏ các vi khuẩn có hại lơ lửng trong không khí tại nên một môi trường trong lành và thoáng đãng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
icon icon
icon